Triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án cầu Cao Lãnh và cầu Vàm Cống

Chiều ngày 17/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương đã chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án cầu Cao Lãnh, cầu Vàm Cống và tuyến nối Cao Lãnh – Vàm Cống.

Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của Trung tâm Phát triển Quỹ nhà đất Đồng Tháp thì để thực hiện dự án cầu Cao Lãnh, cầu Vàm Cống và tuyến nối Cao Lãnh – Vàm Cống cần giải toả 220ha với gần 1.600 hộ trên địa bàn thành phố Cao Lãnh, huyện Cao Lãnh và huyện Lấp Vò. Tổng giá trị bồi thường gần 1.000 tỷ đồng.

Để ổn định chỗ ở cho người dân, tỉnh Đồng Tháp cũng triển khai các khu tái định cư tập trung phục vụ cho các dự án trong tỉnh, trong đó có sử dụng một phần để tái định cư cho các hộ dân thuộc dự án này gồm: khu tái định cư phường 3, phường 6 (thành phố Cao Lãnh); xã Định An, Tân Mỹ (huyện Lấp Vò) và thị trấn Mỹ Thọ (huyện Cao Lãnh). Dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trong năm nay.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương chỉ đạo Trung tâm Phát triển Quỹ nhà đất Đồng Tháp phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường và những địa phương có dự án được thực hiện tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ và đồng thuận, đồng thời ưu tiên giải quyết các thắc mắc, khiếu nại của người dân để thực hiện hiệu quả dự án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *