Gia hạn thuế cho Dự án đường sắt Yên Viên – Lào Cai

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã đồng ý với đề nghị của Bộ Tài chính về việc cho phép Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam được gia hạn nộp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Dự án “Cải tạo, nâng cấp tuyến đường sắt Yên Viên – Lào Cai”.

Việc gia hạn trong thời gian tối đa không quá 1 năm, kể từ ngày hết hạn nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế.

Bộ Tài chính có nhiệm vụ hướng dẫn và xử lý cụ thể. Đồng thời, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ bố trí dự toán chi đầu tư phát triển năm 2013 để Dự án có đủ nguồn kinh phí nộp số thuế được gia hạn trên theo quy định của pháp luật.

Tuyến đường sắt Hà Nội- Lào Cai

Dự án nâng cấp cải tạo tuyến đường sắt Yên Viên – Lào Cai dài 285km thuộc hành lang giao thông Côn Minh – Hải Phòng có tổng mức đầu tư gần 280 triệu USD do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và Ngân khố Pháp (DGT) tài trợ và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Dự án được phân kỳ đầu tư thành 2 giai đoạn: giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư là trên 166 triệu USD, giai đoạn 2 có tổng mức đầu tư là 112 triệu USD.

Đây là một phần trong tuyến đường sắt Hà Nội- Lào Cai là tuyến đường sắt huyết mạch sau tuyến đường sắt Hà Nội-TP Hồ Chí Minh và đã được xây dựng cách đây hơn 100 năm. Tuyến có các đường cong bán kính nhỏ, độ dốc lớn, chất lượng đường kém, đặc biệt là thiếu đá ba lát, ray mòn và cũ, năng lực đường không đảm bảo ở các ga chính, đường tránh quá ngắn không đủ cho toàn bộ chiều dài của cả đoàn tàu; các cầu bị hư hỏng và khai thác lâu ngày đã xuống cấp phải hạn chế tốc độ. Một số khu đoạn nền đường bị xói mòn…

Chính vì vậy việc nâng cấp cải tạo tuyến đường sắt Yên Viên- Lào Cai góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, cải thiện khả năng vận chuyển hành khách, hàng hoá và góp phần đảm bảo an toàn cho những chuyến tàu.

Dự án này đã được khởi công cuối tháng 12/2011.

Nguồn http://www.tinmoi.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *