Tập trung nguồn lực để cao tốc TP.HCM- Long Thành- Dầu Giây về đích

Chiều ngày 12/2/2013( mùng 3 Tết), đoàn công tác của Bộ GTVT do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra và chúc tết CBCNVLĐ đang thi công Dự án đường cao tốc TP.HCM- Long Thành- Dầu Giây.

Dự án đường cao tốc TP.HCM- Long Thành- Dầu Giây được khởi công từ tháng 10/2009. Dự án nằm trong hệ thống đường cao tốc Bắc-Nam do VEC làm chủ đầu tư. Chủ trương của Bộ GTVT là hoàn thành toàn tuyến vào năm 2014.

Dự án đường cao tốc TP.HCM- Long Thành-Dầu Giây được chia làm 2 dự án thành phần. Dự án thành phần I: đoạn từ An Phú-Vành đai II (Km0 – Km4+00) và dự án thành phần II: đoạn Vành đai II- Dầu Giây. Do đây là công trình giao thông có ý nghĩa quan trọng và thời gian còn lại không còn nhiều, các nhà thầu tập trung nhân vật lực tích cực thi công cả trong những ngày Tết Nguyên đán.

Nhân dịp đầu năm mới, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã thăm hỏi, động viên cán bộ công nhân đang làm việc trên công trường và kiểm tra tiến độ thi công trên toàn tuyến đường cao tốc TP.HCM- Long Thành- Dầu Giây.

Thứ trường Nguyễn Ngọc Đông thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT chúc tết, động viên CBCNV đường cao tốc TP.HCM- Long Thành- Dầu Giây

Tại hiện trường thi công gói thầu cầu Long Thành, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã biểu dương cán bộ, kỹ sư, công nhân và các nhà thầu đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ GTVT nỗ lực tổ chức thi công, đồng thời Thứ trưởng thăm hỏi thân tình các cán bộ, công nhân đã nhiệt tình làm việc trên công trường trong bối cảnh phải xa gia đình trong dịp Tết. Do đây là một trong những cây cầu quan trọng vượt sông Đồng Nai nối Q.9 (TP.HCM) và huyện Long Thành và là một trong hai điểm quan trọng của dự án, Thứ trưởng cũng lưu ý yêu cầu các nhà thầu Cienco 6, Cienco 8 tập trung lực lượng, phấn đấu hoàn thành dự án trong năm 2013 để đưa vào khai thác trước đoạn từ Vành đai II đến Long Thành.

Cầu Long Thành một trong những hạng mục quan trọng của dự án đang được gấp rút thi công ngay trong ngày Tết

Với các gói thầu 5, 6 từ Long Thành đến Dầu Giây nằm trên địa phận tỉnh Đồng Nai do một số đoạn còn vướng GPMB cũng ảnh hưởng đến tiến độ công trình trọng điểm. Thứ trưởng cũng yêu cầu Ban quản lý Dự án đường cao tốc TP.HCM- Long Thành- Dầu Giây tích cực phối hợp với địa phương để đẩy nhanh việc GPMB, nếu có vướng mắc phát sinh, chủ đầu tư, các nhà thầu, địa phương cần báo cáo ngay để có hướng tháo gỡ kịp thời.

Ngoài ra, các nhà thầu tập trung thêm nhân lực, máy móc thiết bị hơn nữa để đẩy nhanh tiến độ thi công trong điều kiện thời tiết không mưa để đưa công trình về đích đúng tiến độ đảm bảo chất lượng có thể hoàn thành toàn tuyến trong năm 2014 góp phần phát triển kinh tế xã hội của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *