Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao dự án đường cao tốc ở TP HCM

 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại buổi làm việc ở TP HCM (Ảnh: Chinhphu.vn)

TP HCM đã chủ động, sáng tạo trong triển khai thực hiện, nhất là giải quyết các vướng mắc về thủ tục pháp lý để dự án có thể khởi công vào ngày 28/8 tới.

• Đẩy nhanh tiến độ dự án đường cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây

Hôm nay (10/8), tại TP Hồ Chí Minh, phát biểu tại buổi làm việc về Dự án đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và Dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 TP HCM, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Đây là các dự án rất quan trọng, có quy mô lớn, được Nhà nước ưu tiên bố trí vốn đầu tư ngay cả trong điều kiện khó khăn hiện nay.

Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành Trung ương phối hợp chặt chẽ với các địa phương tập trung nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm này với chất lượng cao nhất.

Về Dự án đường cao tốc TP HCM– Long Thành – Dầu Giây, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải biểu dương TP HCM và Đồng Nai đã có nhiều cố gắng làm tốt công tác vận động, thuyết phục nhân dân, xây dựng các phương án công khai, minh bạch, công bằng, nhờ đó đã tạo được sự ủng hộ, đồng thuận của nhân dân; giải quyết cơ bản công tác đền bù giải tỏa, giải phóng mặt bằng, bảo đảm cho việc thi công đúng tiến độ.

Phó Thủ tướng đề nghị TP HCM cần khẩn trương hoàn thiện phương án đấu nối tạm tại An Phú để có thể phát huy được hiệu quả của cả tuyến đường khi toàn bộ công trình dự kiến hoàn thành vào tháng 10/2013.

Nguồn http://vov.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *