Kiểm tra thực địa dự án cầu Cao Lãnh và cầu Vàm Cống

Ngày 20/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương đã tiếp và làm việc với ông James Batley, Phó Tổng Giám đốc Cơ quan phát triển Quốc tế Úc tại Canberra và ông Hugh Borrowman, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Úc tại Việt Nam đến kiểm tra thực địa dự án cầu Cao Lãnh và cầu Vàm Cống.

 

Khảo sát địa điểm xây dựng cầu Cao Lãnh

Dự án cầu Vàm Cống, cầu Cao Lãnh và tuyến nối Vàm Cống – Cao Lãnh có tổng chiều dài là 30 km, diện tích đất thu hồi là 200 ha. Để thực hiện dự án này thì cần phải di dời 1.500 hộ dân, trong đó 500 hộ có nhu cầu tái định cư, tổng số tiền phải bồi thường là 1.000 tỷ đồng.

Hiện công tác giải phóng mặt bằng đã cơ bản hoàn thành, dự kiến dự án cầu Vàm Cống sẽ khởi công trong tháng 7 và cầu Cao Lãnh khởi công vào tháng 9/2013. Qua tiếp xúc, đa số hộ dân đều phấn khởi và hứa sẽ hỗ trợ để các đơn vị sớm triển khai dự án.

Ông Hugh Borrowman, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Úc tại Việt Nam bày tỏ sự phấn khởi khi mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Úc đã được thiết lập và phát triển bền vững trong 40 năm qua, đồng thời cam kết sẽ sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam hoàn thành các công trình để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống nhân dân mà trong đó, cầu Mỹ Thuận (Vĩnh Long) và cầu Cao Lãnh (Đồng Tháp) là biểu tượng then chốt của mối quan hệ này.

Nguồn : http://dongthap.gov.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *