Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng: Cầu Cao Lãnh và Vàm Cống sẽ khởi công trong năm 2012

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng phát biểu tại buổi làm việc

Sáng ngày 16/02/2012, Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải do Bộ trưởng Đinh La Thăng làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại tỉnh Đồng Tháp. Bí thư Tỉnh uỷ Lê Vĩnh Tân, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Hoan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã tiếp đoàn.

Báo cáo với đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương cho biết, trong thời gian qua, các Bộ, ngành Trung ương, đặc biệt là Bộ Giao thông vận tải đã quan tâm đầu tư, nâng cấp các tuyến Quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh như: Quốc lộ 30, 80, 54 và tuyến N2 (đoạn Mỹ An – Vàm Cống). Theo đó, các tuyến đường này hợp cùng với các tuyến đường địa phương tạo thành hệ thống giao thông liên hoàn, góp phần đưa kinh tế – xã hội của tỉnh đạt được những kết quả phấn khởi trong năm 2011.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp làm việc với Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh cũng đã kiến nghị Bộ Giao thông vận tải trong năm 2012 cần đẩy nhanh tiến độ dự án đường Hồ Chí Minh, đoạn Mỹ An – Vàm Cống; mở rộng, nâng cấp các tuyến Quốc lộ 30, 54; sớm khởi công cầu Cao Lãnh và Vàm Cống; hỗ trợ địa phương trình Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương bố trí vốn đầu tư các tuyến đường giao thông quan trọng v.v..

Về tình hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông, sau 01 tháng triển khai hoạt động cao điểm “Năm an toàn giao thông 2012”, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh đã giảm trên cả 03 mặt. Theo đó, toàn tỉnh xảy ra 17 vụ tai nạn, làm 17 người chết và 07 người bị thương; so với cùng kỳ năm 2011 thì giảm 02 vụ, 03 người chết và 11 người bị thương. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương nhấn mạnh, với quyết tâm cao, UBND tỉnh tin tưởng rằng sẽ thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra.

Tuy nhiên, để kiềm chế tai nạn giao thông một cách bền vững và hiệu quả, Đại tá Lê Trung Hải – Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng đề nghị Bộ Giao thông vận tải đưa ra đề cương tuyên truyền chung về giữ gìn trật tự, an toàn giao thông; có giải pháp quản lý và sát hạch giấy phép lái xe để tránh tình trạng sử dụng giấy phép giả; đồng thời tăng mức xử phạt để đảm bảo tính răn đe.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với sự nghiệp phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn cũng như công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng đề nghị tỉnh chỉ đạo Sở Giao thông vận tải rà soát lại toàn bộ từ chiến lược phát triển giao thông đến quy hoạch hoạch cụ thể để kịp thời điều chỉnh, cập nhật cho phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, để giao thông vận tải phải thực sự đi trước một bước, làm động lực thúc đẩy sự phát triển.

Đối với những kiến nghị của tỉnh, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu Ban Quản lý đường Hồ Chí Minh khẩn trương làm việc với các nhà thầu để hoàn thành tuyến đường trong năm 2012; đồng thời khẳng định, dự án cầu Cao Lãnh và Vàm Cống sẽ được khởi công trong năm nay, tuy nhiên địa phương cũng cần cố gắng vận động nhân dân sớm bàn giao mặt bằng để đơn vị thi công triển khai dự án v.v..

Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh, tuy trong tháng 01, tình hình tai nạn giao thông đã được kéo giảm nhưng địa phương không được chủ quan, lơ là nên cần phải tiếp tục quan tâm, tăng cường công tác tuần tra, nâng cao trách nhiệm của người thi hành công vụ v.v. để kiềm chế tai nạn giao thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *